మీ ఐఫోన్ లేదా ఐప్యాడ్‌ను రికవరీ మోడ్‌లో ఎలా ఉంచాలి

మీ iDevice వింతగా పనిచేయడం ప్రారంభిస్తే మరియు మీరు సాధారణ ట్రబుల్షూటింగ్ పరిష్కారాల యొక్క స్వరసప్తకం ద్వారా నడుస్తుంటే, రికవరీ మోడ్ మీ సమాధానం కావచ్చు. ఇది పరికరాన్ని సులభంగా రీసెట్ చేయడానికి మరియు ఐట్యూన్స్ ఉపయోగించి iOS ని తిరిగి ఇన్‌స్టాల్ చేయడానికి మిమ్మల్ని అనుమతిస్తుంది.

మీరు iOS ని మళ్లీ ఇన్‌స్టాల్ చేసినప్పుడు, మీ ఫోన్‌లోని మొత్తం డేటాను మీరు కోల్పోయే అవకాశం ఉంది, కాబట్టి మీ కంప్యూటర్‌లో ఐట్యూన్స్ లేదా ఐక్లౌడ్ ద్వారా రెగ్యులర్ బ్యాకప్‌లను తయారుచేసే అలవాటు ఉండటం మంచిది. ఇలా చెప్పడంతో, మీరు మీ iOS పరికరాన్ని రికవరీ మోడ్‌లోకి ఎలా బూట్ చేయవచ్చో ఇక్కడ ఉంది.

మొదట, మీకు తాజా ఐట్యూన్స్ వెర్షన్ ఉందని నిర్ధారించుకోండి

మొదట, మీరు ఐట్యూన్స్ యొక్క తాజా సంస్కరణను ఉపయోగిస్తున్నారని నిర్ధారించుకోవాలి. ప్రోగ్రామ్ ఓపెన్‌తో, ఐట్యూన్స్> ఐట్యూన్స్ గురించి వెళ్ళండి.

మీరు ఉపయోగిస్తున్న సంస్కరణ యొక్క గమనికను తయారు చేయండి మరియు మీరు క్రొత్త విడుదలలో ఉన్నారో లేదో తెలుసుకోవడానికి ఈ అధికారిక ఆపిల్ మద్దతు పేజీకి వ్యతిరేకంగా తనిఖీ చేయండి.

అది ముగియడంతో, మీరు ప్రారంభించడానికి సిద్ధంగా ఉన్నారు. మీరు ఏ పరికరాన్ని ఉపయోగిస్తున్నారో బట్టి మిగిలిన విధానం కొద్దిగా మారుతుంది, కాబట్టి మేము వాటిపై ఒక సమయంలో వెళ్తాము.

ఐఫోన్ 7 / ఐఫోన్ 7 ప్లస్ లేదా తరువాత

మీరు ఐఫోన్ 7, 7 ప్లస్, 8, 8 ప్లస్, ఎక్స్, ఎక్స్ఎస్, ఎక్స్ఎస్ మాక్స్ లేదా ఎక్స్ఆర్ ఉపయోగిస్తుంటే, ఇక్కడ ఏమి చేయాలి.

మొదట, మీ ఫోన్ ఆఫ్‌లో ఉందని నిర్ధారించుకోండి. అప్పుడు, వాల్యూమ్ అప్ బటన్‌ను నొక్కండి మరియు విడుదల చేయండి.

తరువాత, వెంటనే వాల్యూమ్ డౌన్ బటన్‌ను నొక్కండి మరియు విడుదల చేయండి.

ఇప్పుడు, సైడ్ బటన్‌ను పట్టుకోండి, వాల్యూమ్ బటన్లకు ఎదురుగా ఉన్న ఏకైక వైపు. ఆపిల్ లోగో తెరపై మెరుస్తున్నప్పుడు కూడా బటన్‌ను వెళ్లనివ్వవద్దు. రికవరీ మోడ్ స్క్రీన్ కనిపించే వరకు పట్టుకోవడం కొనసాగించండి.

ఆ స్క్రీన్ కనిపించిన తర్వాత, మెరుపు కేబుల్ ద్వారా మీ పరికరాన్ని మీ కంప్యూటర్‌కు కనెక్ట్ చేయండి.

ఐఫోన్ 6 లు లేదా అంతకుముందు మరియు చాలా ఐప్యాడ్ ల కోసం

ఈ సూచనలు ఐఫోన్ 6 లు మరియు మునుపటి మోడళ్లను, ఐప్యాడ్ ప్రో 11- మరియు 12.9-అంగుళాల మినహా చాలా ఐప్యాడ్ మోడళ్లను కవర్ చేస్తాయి. ఆ రెండు కోసం, తదుపరి విభాగాన్ని చూడండి.

మొదట, మీ పరికరం శక్తివంతంగా ఉందని నిర్ధారించుకోండి. అప్పుడు, వాల్యూమ్ అప్ బటన్‌ను నొక్కండి మరియు విడుదల చేయండి.

తరువాత, హోమ్ మరియు స్లీప్ / వేక్ బటన్లను నొక్కి ఉంచండి. స్లీప్ / వేక్ బటన్ ఐఫోన్ 6 లేదా తరువాత వినియోగదారుల కోసం, మరియు ఐఫోన్ 5 ఎస్ మరియు అంతకు ముందు కుడి వైపున ఉంటుంది. ఆపిల్ లోగో తెరపై మెరుస్తున్నప్పుడు కూడా బటన్లను వీడవద్దు. రికవరీ మోడ్ స్క్రీన్ కనిపించే వరకు పట్టుకోవడం కొనసాగించండి.

అది కనిపించిన తర్వాత, ముందుకు వెళ్లి పరికరాన్ని మీ కంప్యూటర్‌కు కనెక్ట్ చేయండి.

ఐప్యాడ్ ప్రో 11-అంగుళాల లేదా ఐప్యాడ్ ప్రో 12.9-అంగుళాల కోసం

వాల్యూమ్ అప్ బటన్‌ను నొక్కండి మరియు త్వరగా విడుదల చేయండి, ఆపై వాల్యూమ్ డౌన్ బటన్‌ను నొక్కండి మరియు త్వరగా విడుదల చేయండి. పరికరం పున ar ప్రారంభించే వరకు పైభాగంలో స్లీప్ / వేక్ బటన్‌ను నొక్కి ఉంచండి. ఐప్యాడ్ రికవరీ మోడ్‌లోకి వెళ్లే వరకు స్లీప్ / వేక్ బటన్‌ను పట్టుకోండి.

రికవరీ మోడ్ ప్రారంభించినప్పుడు, పరికరాన్ని మీ కంప్యూటర్‌కు కనెక్ట్ చేయండి.

మీరు రికవరీ మోడ్‌లో ఉన్నప్పుడు ఏమి చేయాలి

ఇప్పుడు మీ పరికరం రికవరీ మోడ్‌లో ఉంది, ఇది స్వయంచాలకంగా నిష్క్రమించడానికి 15 నిమిషాల ముందు మీకు సమయం ఉంది. మీరు త్వరగా తరలించకపోతే మరియు మీ ఫోన్ రికవరీ మోడ్ నుండి నిష్క్రమించినట్లయితే, దాన్ని మళ్లీ నమోదు చేయడానికి పైన వివరించిన విధంగా అదే బటన్ ప్రెస్‌లను పునరావృతం చేయండి.

మీరు మీ ఫోన్ లేదా టాబ్లెట్‌లో రికవరీ మోడ్‌ను విజయవంతంగా నమోదు చేసిన తర్వాత దిగువ ఉన్న విండో మీ కంప్యూటర్‌లో పాపప్ అవుతుంది. “పునరుద్ధరించు లేదా నవీకరించు” ఎంపికలను మీరు చూసినప్పుడు, నవీకరణను ఎంచుకోండి.

మీరు "పునరుద్ధరించు" కు బదులుగా "నవీకరణ" ను ప్రయత్నించాలనుకుంటున్నారు, ఎందుకంటే మీ ఐఫోన్‌కు సరళమైన నవీకరణ ద్వారా మీ సమస్యలు బాగా పరిష్కరించబడతాయి, ఇది మీ అన్ని కంటెంట్ మరియు వ్యక్తిగత సెట్టింగ్‌లను ఉంచుతుంది. ఇది పని చేయకపోతే, మీరు “పునరుద్ధరించు” ఎంపికను ఎంచుకోవలసి ఉంటుంది, ఇది మీ పరికరంలోని మీ కంటెంట్ మరియు వ్యక్తిగత డేటాను తొలగిస్తుంది. మీకు మీ డేటా యొక్క ఆచరణీయ బ్యాకప్ లేకపోతే లేదా ఆ ప్రక్రియను కొనసాగించాలనుకుంటే అనుకోకుండా “పునరుద్ధరించు” క్లిక్ చేయవద్దు మరియు మీరే కొంత గుండె నొప్పిని కాపాడటానికి ముందుగా “అప్‌డేట్” ప్రయత్నించండి.

అప్పుడు “అప్‌డేట్” ఎంచుకోండి, మరియు మీ డేటాను చెక్కుచెదరకుండా వదిలివేసేటప్పుడు మీ ఫోన్‌లో iOS ని మళ్లీ ఇన్‌స్టాల్ చేయడానికి ఐట్యూన్స్ పని చేస్తుంది. నవీకరణ లేదా పునరుద్ధరణ ప్రక్రియ పూర్తయినప్పుడు, మీ పరికరాన్ని సెటప్ చేయమని మీరు ప్రాంప్ట్ చేయబడతారు.